Khởi sự doanh nghiệp

hay còn gọi là Khởi Sự Kinh Doanh (SYB)

        Chương trình Khởi sự Doanh Nghiệp là một phần trong chương trình đào tạo huấn luyện kinh doanh trong chuỗi dự án SIYB  (Start and Improve Your Business) của tổ chức Lao Động Quốc Tế (ILO).

Mục tiêu:

 • Sau chương trình học, học viên có thể tự tin ra khởi sự một doanh nghiệp của riêng mình với những kiến thức kinh doanh nền tảng được đúc kết từ thực tế của những doanh nhân và các chuyên gia kinh tế hàng đầu của tổ chức Lao Động Thế Giới (ILO).

Nội dung của Chương trình khởi sự kinh doanh:

 1. Giới thiệu tổng quan về chương trình khởi sự kinh doanh.
 2. Bài kiểm tra đầu khóa.
 3. Thiết kế Cuộc Đời
 4. Tư duy làm chủ.
 5. Tư duy làm giàu.
 6. Nhận thức kinh doanh.
 7. Thành lập doanh nghiệp, thủ tục pháp lý, sơ đồ tổ chức doanh nghiệp.
 8. Khái niệm cơ bản về kinh doanh.
 9. Tự hoàn thiện bản thân với tư cách làm chủ.
 10. Hình thành ý tưởng kinh doanh.
 11. Marketing.
 12. Chiến lược chiến thuật cạnh tranh (M.Porter)
 13. Định vị doanh nghiệp và định vị thương hiệu
 14. Quản lý nhân sự trong doanh nghiệp (A.Maslow).
 15. Tính chi phí.
 16. Định giá và ước tính doanh số.
 17. Ước tính vốn Khởi sự.
 18. Lập kế hoạch doanh thu và chi phí.
 19. Lập kế hoạch lưu chuyển tiền mặt.
 20. Hoàn thành bảng kế hoạch kinh doanh.
 21. Đánh giá bảng kế hoạch kinh doanh.
 22. Làm bài kiểm tra cuối khóa.
 23. Hỗ trợ suốt quá trình kinh doanh. 

 Đối tượng:

 • Những ai đang kinh doanh online, bán hàng online, hay muốn ra kinh doanh mà ko biết bất đầu từ đâu,... cần trang bị thêm cho mình kiến thức kinh doanh để làm nền tảng kinh doanh bền vững.

Sơ đồ chương trình học KHỞI SỰ DOANH NGHIỆP
Người hướng dẫn:
 • Ông LÊ VĂN TIẾN là người sáng lập ra TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SAO MAI vào ngày 17/09/2003 và là Giám đốc CÔNG TY TNHH TM&DV TINH HOA, chủ tịch CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐẠI TỶ PHÚ, CÔNG TY TNHH MTV CHỢ VN với các thương hiệu thành công như Trung Tâm Đào Tạo Sao Mai, Sieuthidalat, Dalamart, hoatuoidalat123, saomai là người đã khởi nghiệp từ tay trắng và đã lăn lộn hơn 17 năm trong thương trường trong các lĩnh vực như: đào tạo, kinh doanh thiết bị linh kiện máy tính, phần mềm, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ vệ sinh, dịch vụ du lịch, dịch vụ tài chính khác, thương mại số, thương mại điện tử,... Đến nay đã làm ở các thị trường như tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Ninh Thuận, tỉnh Bình Thuận, tỉnh Đăk Nông, tỉnh Đồng Nai, TP HCM, Hà Nội và các tỉnh trên toàn quốc... và cũng đã gây dựng được uy tín ít nhiều ở các thị trường này.

 •     Với kinh nghiệm kinh doanh thực chiến lăn lộn trong thương trường thị trường và giao tiếp với nhiều tầng lớp cũng đã gặt hái không ít thành công lẫn thất bại nhưng nay các doanh nghiệp của ông vẫn đang đứng vững trên thị trường và càng khẳng định thương hiệu và hiệu quả của mình ngày càng nhiều hơn. Ông đã đúc kết được rất nhiều trong thực tế với mong muốn chia sẻ lại kinh nghiệm cho nhiều người để mọi người cùng thành công và tiết kiệm bớt thời gian để khỏi phải nếm trải cuộc sống và trả giá nhiều như ông.
Lịch học:
 • Linh động theo nhu cầu người học.
Phương pháp học:
 • Học online kết hợp với học offlineComments